Thiết bị chưng cất tinh dầu bạc hà Bình Thuận

Thiết bị chưng cất tinh dầu Bạc hà Bình Thuận (ảnh 1)

Thiết bị chưng cất tinh dầu bạc hà Bình Thuận

Thiết bị chưng cất tinh dầu bạc hà

Thiết bị chưng cất tinh dầu Bình Thuận

Nồi chưng cất tinh dầu Bình Thuận

Thiết bị chưng cất tinh dầu bạc hà Bình Thuận là dự án phát triển sản phẩm tinh dầu của Công ty TNHH Châu Giang Hưng Yên có trụ sở tại Bình Thuận. Công ty đã chọn thiết bị chưng cất tinh dầu, nồi chưng cất tinh dầu bạc hà Machinex vì chúng tôi đã đưa ra những giải pháp tối ưu về công nghệ cũng như thiết bị trong việc sản xuất tinh dầu tại đây.

Thiết bị chưng cất tinh dầu Bạc hà Bình Thuận (ảnh 1)

Thiết bị chưng cất tinh dầu Bạc hà Bình Thuận (ảnh 1)

LỢI ÍCH KINH TẾ TỪ CÂY BẠC HÀ

Công ty TNHH Châu Giang Hưng Yên đã được Ủy ban tỉnh bàn giao hơn 40 hec ta đất tại xã Bình An, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận để làm vùng nguyên liệu sản xuất. Công ty đã lựa chọn giống cây Bạc hà Nhật Bản để phát triển dòng tinh dầu của mình. Đây là loại cây có hàm lượng Methol cao, có hiệu quả kinh tế cao, lượng tinh dầu thu hồi được nhiều hơn.

Theo tính toán về hiệu quả kinh tế thì việc trồng bạc hà tiết kiệm được nước, tổng lượng nước của 1 vụ sản xuất bạc hà, tính trên 1 ha chỉ mất 2.000m3 nước. Trong khi sản xuất lúa mất đến 10.479m3/ha/vụ. Hấp dẫn hơn, nếu so sánh lợi nhuận với những cây trồng khác đang đứng trên vùng dự án như thanh long, bắp, lúa, khoai… thì cây bạc hà đều cho kết quả vượt trội. Trong khi đó, chưa tính đến thiết bị chưng cất tinh dầu bạc hà Bình Thuận mà Machinex lắp đặt có thể cho năng suất cao hơn bình thường.

Thiết bị chưng cất tinh dầu Bạc hà Bình Thuận (ảnh 2)

Thiết bị chưng cất tinh dầu Bạc hà Bình Thuận (ảnh 2)

Bỏ qua các yếu tố thiên nhiên, thiếu thừa của giá cả, cung cầu thị trường, tính ra cây lúa cho lợi nhuận thấp nhất 9,3 triệu đồng và cao nhất 18,3 triệu đồng/ha; bắp có lợi nhuận hơn 12 triệu đồng/ha… còn cây bạc hà theo tính toán cho lợi nhuận hơn 58 triệu đồng/ha với trên 3 lần cắt.

THỊ TRƯỜNG TINH DẦU BẠC HÀ

Theo ông Nguyễn Hữu Phước – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trồng cây bạc hà để chiết xuất tinh dầu xuất khẩu là một hoạt động trong chương trình phát triển cây trồng cạn từ Dự án hợp tác kỹ thuật phát triển nông nghiệp vùng tưới Phan Rí – Phan Thiết giai đoạn 2 (TC – PRPT II) theo nguồn vốn ODA của Nhật Bản.

Theo đó, Văn phòng JICA – TC-PRPT II tại TP. Phan Thiết  làm cầu nối vừa khuyến cáo trồng cây cạn, vừa kêu gọi các doanh nghiệp ở Nhật đến Bình Thuận đầu tư; nhất là vào các dự án chế biến sản phẩm đặc biệt như chiết xuất tinh dầu bạc hà để xuất khẩu qua thị trường Nhật.

Thiết bị chưng cất tinh dầu Bạc hà Bình Thuận (ảnh 3)

Thiết bị chưng cất tinh dầu Bạc hà Bình Thuận (ảnh 3)

Cây bạc hà có tên khác mà ở ta hay gọi là rau húng, vốn là cây ngắn ngày và vòng quay sản xuất ngắn, ít rủi ro nên bình thường người dân có đất màu trong tỉnh đều lựa chọn trồng. Vì thị trường cho sản phẩm này rất rộng, ít nhất trong bữa ăn nhà nào cũng có đĩa rau sống có rau bạc hà. Vì thế, người trồng có thu nhập thường xuyên. Còn ở dự án này, cây bạc hà Nhật Bản có hàm lượng tinh dầu cao hơn bạc hà người dân hay trồng lâu nay nên không thể ăn được nhưng tính chất sản xuất vẫn không khác gì mấy, chỉ khác đây là sản phẩm có sự liên kết 4 gia đình và có thị trường xuất khẩu ổn định.

HỆ THỐNG THIẾT BỊ CHƯNG CẤT TINH DẦU BẠC HÀ BÌNH THUẬN

Giải pháp tổng thể Machinex đưa ra gồm những thiết bị chưng cất tinh dầu bạc hà Bình Thuận:

  • Nồi chưng cất tinh dầu 7000 lít x 2 thiết bị
  • Hệ thống cẩu trục để nâng và hạ nguyên liệu
  • Hệ thống nồi hơi truyên nhiệt, dự tính cho 6 thiết bị chưng cất tinh dầu

 

 

Xem các sản phẩm thiết bị chưng cất tinh dầu khác:

Thiết bị chưng cất tinh dầu

Nồi chưng cất tinh dầu sả

Nồi chưng cất tinh dầu 2000 lít

Nồi chưng cất tinh dầu 1500 lít

Nồi chưng cất tinh dầu 1000 lít

Nồi chưng cất tinh dầu 500 lít

Nồi chưng cất tinh dầu 200 lít

Nồi chưng cất tinh dầu 100 lít

Nồi chưng cất tinh dầu 50 lít

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *